Xã Thọ Lâm tổ chức hội nghị công bố kết quả và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 03/06/2021 09:15:56

Sáng ngày 01 tháng 6 năm 2021, Ủy ban Bầu cử xã Thọ Lâm tổ chức hội nghị công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND xã Thọ Lâm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lưu Đình Huynh,  Bí thư Đảng ủy x㠖 Chủ tịch HĐND xã Thọ Lâm. Đồng chí Lê Minh Tuấn , Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBBC xã; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; UBMTTQ xã, các đồng chí Thành viên ủy ban bầu cử xã; các tiểu ban UBBC; tổ trưởng các tổ bầu cử, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng các đơn vị thôn về tham dự hội nghị đồng đủ.

Căn cứ Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ngày 25/6/2015.

Căn cứ Quyết định ấn định số lượng đại biểu được bầu của đơn vị xã Thọ Lâm 25 đại biểu.

Căn cứ biên bản tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã Thọ Lâm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, xã Thọ Lâm đã bầu được 25/25 đại biểu HĐND xã, đảm bảo quy định. Những đại biểu được bầu vào HĐND xã khóa mới đạt được tín nhiệm cao với tỷ lệ trung bình là: 88,09%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Đình Huynh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, nhấn mạnh: Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã đã thành công tốt đẹp, bảo đảm các quy định của pháp luật, thể hiện sự dân chủ, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.  Các bước quy trình nhân sự đại biểu HĐND xã được chuẩn bị dân chủ, kỹ lưỡng, thận trọng, trách nhiệm, công khai, minh bạch, việc giới thiệu và hiệp thương để chọn ra những ứng cử viên đảm bảo theo cơ cấu, số lượng, thành phần nhận được sự đồng thuận cao ngay từ khi giới thiệu nguồn nhân sự tham gia ứng cử. Chính vì vậy, kết quả cuộc bầu cử lần này đã được cử tri đã lựa chọn đúng nguồn theo cơ cấu, tỷ lệ phiếu bầu cho các đại biểu trúng cử đạt tỷ lệ cao, thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng của cử tri đối với đại biểu HĐND xã trong nhiệm kỳ mới.

Có được kết quả thành công cuộc bầu cử kỳ này, là kết quả của sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong toàn xã. Công tác phối hợp của các ban ngành, đoàn thể từ xã xuống thôn chặt chẽ, công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện một cách phong phú và đa dạng, làm nổi bật không khí ngày bầu cử thật sự là một ngày hội toàn dân.

Với những kết quả đã đạt được tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới các đại biểu sẽ cùng với địa phương xây dựng Thọ Lâm ngày càng phát triển đi lên.

Đăng lúc: 03/06/2021 09:15:56 (GMT+7)

Căn cứ Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ngày 25/6/2015.