XÃ THỌ LÂM TÍCH TỤ 8HA PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Ngày 29/04/2022 11:05:46

XÃ THỌ LÂM TÍCH TỤ 8 HA PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đến năm 2025, định hướng đến 2030, những năm qua, xã Thọ Lâm huyện Thọ Xuân đã thực hiện có hiệu quả nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, từ đó góp phần hình thành nên nhiều mô hình nông nghiệp có quy mô, tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần giúp địa phương được công nhận xã NTM nâng cao.

tho lam 1.png

Thọ Lâm là một trong những xã làm tốt công tác tích tụ, tập trung đất đai nhằm phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Hiện tại, xã đã tích tụ được 8 ha đất để xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Riêng hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Điền Trạch farm tích tụ được 19.000 m2 chuyên canh dưa kim hoàng hậu. Trong đó, diện tích đất của riêng hợp tác xã là khoảng 8000 m2; 11.000 m2 còn lại là diện tích liên kết của các hộ dân tham gia hợp tác xã.  Với diện tích lớn, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nên năng suất dưa của hợp tác xã tương đối cao. Trung bình mỗi năm HTX  sản xuất 3 - 4 vụ dưa, mỗi ha cho thu hoạch khoảng 25-27 tấn quả/ vụ.

tho lam.png

Nguồn đất tích tụ, tập trung của Thọ Lâm chủ yếu dựa vào đất dự phòng. Tổng diện tích đất dự phòng của xã khoảng 70 ha. Đến nay, xã đã tích tụ được 30 ha. Ngoài 8 ha sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hơn 20 ha còn lại được sử dụng để chuyển đổi từ cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây trồng cho giá trị kinh tế cao.

tho lam 2.png

Năm 2022, xã Thọ Lâm tiếp tục xây dựng kế hoạch tích tụ, tập trung đất đai phát triển nông nghiệp quy mô lớn. Đây là động lực để  địa phương thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư vào nông nghiệp, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

XÃ THỌ LÂM TÍCH TỤ 8HA PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Đăng lúc: 29/04/2022 11:05:46 (GMT+7)

XÃ THỌ LÂM TÍCH TỤ 8 HA PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO