Ngày 01/07/2021 16:07:29

HĐND xã Thọ Lâm tổ chức kỳ họp thứ nhất khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng 01/7/2021, HĐND xã Thọ Lâm tổ chức kỳ họp thứ nhất khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Huyện uỷ viên, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện; các vị đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân thuộc tổ số 8 và thành viên tổ công tác phụ trách xã Thọ Lâm. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lưu Đình Huynh, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND - MTTQ, các đoàn thể trong xã và sự có mặt đông đủ của vị đại biểu HĐND xã, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh chào cờ 3.jpg

Tại kỳ họp, ông Lê Xuân Sự, Phó Chủ tịch UBND, phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử xã Thọ Lâm đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, ngày bầu cử xã Thọ Lâm có 98,98% cử tri thuộc 10 đơn vị bầu cử  tham gia đi bầu đúng quy định và đảm bảo thời gian. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình ANCT, TTATXH được ổn định. Kết quả, xã Thọ Lâm đã bầu đủ 25 đại biểu HĐND xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, nữ 08 đại biểu, chiếm 32%; dân tộc 02 đại biểu, chiếm 8%; trẻ tuổi 5 đại biểu, chiếm 20%; ngoài đảng 05 đại biểu, chiếm 20%; tái cử 15 đại biểu, chiếm 60%.

Thông qua báo cáo.jpg

Đồng chí Lê Xuân Sự - PCT UBBC xã thông qua báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng, Phó các Ban HĐND xã; chức danh chủ tịch UBND xã, các phó chủ tịch UBND xã và các thành viên UBND xã, với kết quả cụ thể như sau:

Ông: Lưu Đình Huynh, Bí thư Đảng ủy, được 100% đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND xã Thọ Lâm khóa XX; ông Hoàng Quốc Hưng, được 100% đại biểu bầu giữ chức danh Phó chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch MTTQ xã, ông Cao Văn Dung, Bí thư Đoàn thanh niên xã lần lượt được bầu làm Trưởng ban và Phó trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND xã; ông Hoàng Viết Sơn, Chủ tịch hội CCB và bà Lưu Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã lần lượt được bầu làm Trưởng ban và Phó trưởng ban Pháp chế HĐND xã Thọ Lâm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tặng hoa HĐND.JPG

Đồng chí: Lê Thị Thanh Tâm , Huyện ủy viên - Chủ tịch hội liên hiệp Phụ nữ huyện, tặng hoa các đồng chí trúng cử chủ tịch, phó chủ tịch HĐND và các ban HĐND xã

Ông Lê Minh Tuấn được 100% đại biểu bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND xã Thọ Lâm; ông Lê Xuân Sự và ông Phạm Văn Cường được 100% đại biểu bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã; ông Đỗ Thế Tuân, Trưởng công an xã và ông Lê Đồng Tiến, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã được bầu là thành viên UBND xã Thọ Lâm. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đại biểu HĐND xã đã bầu các chức danh của HĐND, UBND đều được tín nhiệm với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Tặng hoa UBND xã.JPG

Đồng chí: Lê Thị Thanh Tâm , Huyện ủy viên - Chủ tịch hội liên hiệp Phụ nữ huyện và dồng chí Lưu Đình Huynh - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã tặng hoa các đồng chí trúng cử chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã và các thành viên UBND xã

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đại diện thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã cảm ơn sự tin tưởng và tín nhiệm của cử tri trong xã. Với tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, các vị đại biểu HĐND xã Thọ Lâm khoá XX sẽ thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của người đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ 31 nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu 1.jpg

Chủ tịch.jpg

Đại diện thường trực HĐND - UBND xã phát biểu nhận nhiệm vụ

Tại kỳ họp, MTTQ xã đã thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri ở địa phương. Các đại biểu HĐND xã Thọ Lâm đã biểu quyết thống nhất thông qua việc tổ chức kỳ họp HĐND xã thường lệ trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Thọ Lâm đã thể hiện ý chí thống nhất, đoàn kết, khởi đầu cho một nhiệm kỳ mới với quyết tâm cao, đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã./.

HĐND xã Thọ Lâm tổ chức kỳ họp thứ nhất khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 01/07/2021 16:07:29 (GMT+7)

Ảnh chào cờ 3.jpg

Thông qua báo cáo.jpg