Xã Thọ Lâm tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 – 2019) và tọa đàm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019.

Ngày 16/08/2019 14:53:44

Chiều ngày 14/8/2019, UBND xã Thọ Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (Giai đoạn 2009 - 2019) và tọa đàm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019.

Về dự hội nghị có trung tá Lê Văn Hiếu – Phó trưởng công an huyện Thọ Xuân. Trung tá Nguyễn Hoàng Long – Phó đồn công an Mục Sơn; Trung tá Nguyễn Minh Đồng – Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Thọ Xuân; Đồng chí Lưu Đình Huynh – huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí thường vụ Đảng ủy – thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ, cán bộ công chức, bán chuyên trách, đại diện Ban giám hiệu các trường, trưởng trạm y tế, giám đốc các HTX, bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn đội trưởng, công an viên thôn phó các đơn vị thôn về dự hội nghị đông đủ.

IMG-1839.JPG

Trong 10 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ xã đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Ban chấp hành trung ương Đảng ( Khóa XI) về “ Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”. Phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, và các ban ngành đoàn thể của địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời tập trung làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Đến nay lực lượng dân quân nòng cốt của Thọ Lâm đã biên chế đủ 70 đồng chí là lực lượng nòng cốt trong thực hiện công tác quốc phòng và quân sự tại địa phương. Bên cạn đó, đã phối hợp với cấp trên giải quyết  nhiều chính sách đối với người có công với cách mạng như: Quyết định số 142 đã giải quyết được 204 đối tượng với số tiền: 1 tỷ 204 triều đồng; Quyết định số 62 đã giải quyết được 209 đối tượng với số tiền 845 triều đồng; quyết định số 49 đã giải quyết được 205 đối tượng với số tiền hơn 400 triệu đồng cùng với nhiều những chính sách người có công và an sinh xã hội khác.

Công tác xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng lực lượng và tiềm lực quốc phòng, hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân và các hoạt động phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể của địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân được phát huy hiệu quả. Việc ngăn ngừa, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch được thực hiện tốt…. Cùng với thực hiện các nhiệm vụ chuyên ngành Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Phát biểu tại hội nghị trung tá Lê Văn Hiếu – Phó trưởng công an huyện Thọ Xuân đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của địa phương Thọ Lâm trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được củng cố vững chắc. Để thực hiện nhệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, Đồng thời cần tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết số 28 của Ban chấp hành trung ương Đảng ( Khóa XI) về “ Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, cùng với đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vai trò của Quân sư, Công an và các ngành đoàn thể xã, xây dựng xã thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, KT-XH phát triển, An ninh, quốc phòng được tăng cường, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

IMG-1847.JPG

Trung tá Lê Văn Hiếu - Phó trưởng công an huyện Thọ Xuân phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thọ Lâm tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả của quản lý Nhà nước đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương, sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền  giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn hiện nay. Thường xuyên nắm chắc và dự báo tình hình; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang xã vững mạnh làm lòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ, hiệu quả của nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương.

IMG-1851.jpg

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Tại Hội nghị, UBND xã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân của lĩnh vực Quốc phòng và an ninh, đã có nhiều thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019và bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019.

Đăng lúc: 16/08/2019 14:53:44 (GMT+7)

IMG-1839.JPG

IMG-1847.JPG