Xã Thọ Lâm tổ chức hội nghị giao ban ban điều hành xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Ngày 16/08/2019 15:43:52

Sáng ngày 13/8/2019, Ban điều hành xây dựng xây dựng NTM nâng cao xã Thọ Lâm

Sáng ngày 13/8/2019, Ban điều hành xây dựng  xây dựng NTM nâng cao xã Thọ Lâm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Thọ Lâm, do đồng chí Lê Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban điều hành NTM nâng cao xã chủ trì. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và các thành viên ban điều hành  xây dựng NTM nâng cao của xã.

Tại hội nghị Đồng chí trưởng Ban điều hành xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã đã triển khai dự thảo kế hoạch đến toàn thể thành viên tham dự hội nghị để đóng góp ý kiến vào bản dự thảo kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã. Đồng thời thành lập 03 tổ do các đồng chí: Trịnh Vinh Mười – PBT TTR Đảng ủy; Đồng chí Lê Minh Tuấn – PBT Đảng ủy – CT UBND xã và đồng chí Lê Xuân Sự - PCT UBND xã làm tổ trưởng cùng với các tổ viên phụ trách từng nhóm tiêu chí theo chuyên ngành của các thành viên trong ban để xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các nhóm tiêu chí được phân công.

Xác định việc xây dựng nông thôn mới là mang lại sự cải thiện nhanh hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước để đem lại những giá trị thu nhập ổn định cho người dân. Chính vì vậy, sau khi đạt được xã Thọ Lâm đã đạt chuẩn Nông thôn mới, thì không dừng lại ở đó, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Thọ Lâm lại tiếp tục bắt tay vào việc xây dựng xã Thọ Lâm đạt Nông thôn mới nâng cao trong năm 2019.

Song song với công tác chỉ đạo, điều hành, công tác tuyên truyền, vân động luôn được chú trọng, trong khi nguồn lực của nhà nước, nguồn lực xã hội hóa còn hạn chế, việc hoàn thành các tiêu chí NTM đã vô cùng vất vả, song với sự đồng lòng, nhất trí, ủng hộ của nhân dân. Các đơn vị địa phương duy trì thường xuyên phát các tin, bài, phóng sự về tình hình xây dựng NTM thông qua phương tiện thông tin đại chúng.

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo nêu lên những khó khăn trong quá trình hoàn thành các tiêu chí, đưa ra những đề xuất, biện pháp góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn - Chủ tịch UBND, Trưởng ban điều hành xây dựng NTM nâng cao  của xã yêu cầu: Các ngành, đoàn thể tiếp tục công tác tuyên truyền vận động, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; huy động tốt mọi nguồn lực để xây dựng NTM nâng cao. Bên cạnh đó, cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực, dạy nghề, giáo dục phổ thông; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn; nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác bảo vệ môi trường bảo vệ môi trường mang lại cuộc sống ấm no hành phúc cho nhân dân.

Đăng lúc: 16/08/2019 15:43:52 (GMT+7)

Sáng ngày 13/8/2019, Ban điều hành xây dựng xây dựng NTM nâng cao xã Thọ Lâm