Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Thọ Lâm

Ngày 29/07/2019 08:33:22

Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh; là công trình thể hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”.

Công trình nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Thọ Lâm được khởi công xây dựng ngày15 tháng 02 năm 2019, có tổng diện tích 1.664m2, gồm các hạng mục chính như: Nhà bia với kết cấu móng, cột, dầm sàn bằng bê tông, nền lát gạch, mái lợp ngói mũi hài với diện tích 81m2, bia đá ghi danh 136 Anh hùng liệt sĩ, và một số công trình phụ trợ như: đường đi, cổng, hàng rào, hệ thống điện chiếu sáng. Với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 3 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh; là công trình thể hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”; đó là tấm lòng tri ân, là nén tâm hương, là tình cảm thiêng liêng, cao cả, là trách nhiệm - đạo lý của của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thọ lâm đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc  ta, để ghi nhớ công ơn và tri ân các Anh hùng Liệt sỹ địa phương, đồng thời thể theo nguyện vọng của Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân địa phương. Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thọ Lâm đã quyết định di chuyển địa điểm công trình đài tưởng niệm liệt sỹ cũ đã bị xuống cấp từ vị trí khu công sở ra phía Tây Nam khu công sở và xây dựng mới Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Thọ Lâm.

Để kịp tiến độ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019, Sau hơn 5 tháng nỗ lực thi công công trình nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã và đang trong giai đoạn hoàn thiện các hạng mục sau cùng kịp thời tổ chức khánh thành cùng với lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào 19 giờ 30 phút ngày 26/7/2019.

Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Thọ Lâm

Đăng lúc: 29/07/2019 08:33:22 (GMT+7)