Công tác chuẩn bị vụ mùa 2018 ở Thọ Lâm

Ngày 15/06/2018 15:16:36

Vụ chiêm Xuân năm 2018, toàn xã  gieo cấy: 189,5 ha, được cơ cấu các giống lúa Thái Xuyên 111, Nhị Ưu 986, VT 04, Thiên Wu8, Q5 và các giống lúa khác. Ngay từ đầu vụ, Đàng ủy, UBND xã đã chỉ đạo HTX nông nghiệp Thọ Lâm  thực hiện tốt công tác chuẩn bị và cung ứng đầy đủ giống cho nhân dân. Mặc dù giai đoạn gieo mạ và cấy, thời tiết rét và diễn biến thất thường, tổng lượng mưa thấp hơn trung bình mỗi năm, nhưng sau cấy, thời tiết ấm dần, thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng và phát triển.UBND xã Thọ Lâm đã khai thác tối đa và phát huy cao mọi nguồn lực để vụ xuân đảm bảo sản xuất an toàn, đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả cao.Tranh thủ thời tiết thuận lợi, từ cuối tháng 5, bà con nông dân trong xã bắt tay vào thu hoạch lúa xuân năng suất lúa bình quân ước đạt 65 tạ/ha.

Hiện nay, sau khi thu hoạch vụ chiêm Xuân, bà con nông dân trong xã đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ lúa mùa năm 2018. Theo kế hoạch, vụ mùa năm 2018, xã Thọ Lâm đảm bảo gieo cấy là 273,72 ha, cơ cấu các loại giống: VT 04, Thiên ưu8, TBR225, Nhị ưu 986 và các giống lúa khác.  UBND xã đã triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2018 đến các thôn, tăng cường tuyên truyền thời lịch ngâm ủ giống, làm đất, gieo cấy trên đài truyền thanh của xã. Đến thời điểm này, bà con nông dân đã thực hiện việc gieo mạ và xuống đồng làm đất, làm tốt công tác chuẩn bị để phục vụ gieo cấy vụ mùa sắp tới. UBND xã chỉ đạo HTX nông nghiệp Thọ Lâm tăng cường hơn nữa công tác điều tiết nước, chuẩn bị vật tư, phân giống, thực hiện tốt các khâu dịch vụ phục vụ sản xuất, đảm bảo số lượng và tiến độ công việc theo kế hoạch.

IMG-0685.JPG

Công tác chuẩn bị vụ mùa của bà con nông dân Thọ Lâm

Tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự đoàn kết, hăng say lao động của nhân dân, vụ mùa 2018, xã Thọ Lâm sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa./.

Công tác chuẩn bị vụ mùa 2018 ở Thọ Lâm

Đăng lúc: 15/06/2018 15:16:36 (GMT+7)

IMG-0685.JPG

Công tác chuẩn bị vụ mùa của bà con nông dân Thọ Lâm