Bản tin: Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết, các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng và Thường vụ Tỉnh ủy.

Ngày 30/05/2019 09:01:59

Sáng ngày 28/5/2019, Ban chấp hành Đảng bộ xã Thọ Lâm tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết, các chỉ thị, kết luận của Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung Ương Đảng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Vinh Mười - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ; cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ về tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Vinh Mười đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị nghiêm túc trong học tập, tích cực thảo luận để hiểu sâu sắc hơn về nội dung của Nghị quyết, các Chỉ thị, Kết luận của các cấp. Sau Hội nghị, các Chi bộ tiếp tục tổ chức học tập, xây dựng chương trình hành động; vận dụng sáng tạo chủ trương của Nghị quyết vào nhiệm vụ chính trị của đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết.

Tại hội nghị, đại biểu tham dự được quán triệt các nội dung của Nghị quyết, các chỉ thị, kết luận của Bộ chính trị, ban bí thư TW Đảng và Ban thường vụ tỉnh ủy.

Đồng chí: Lê Duy Hạnh – Báo cáo viên Đảng bộ đã thông qua các nội dung:

- Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 15/01/2019 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế.

- Kết luận số 43-KL/TW, ngày 07/01/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

- Kết luận số 44-KL/TW, ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự

- Kết luận số 38-KL/TV/, ngày 13/11/2018 của Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

- Chỉ thị số 21-CT/TƯ, ngày 08/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Để nội dung của Nghị Quyết, các Chỉ Thị và kết luận của cấp trên được vận dụng vào tình hình chung của địa phương, Đảng bộ đã xây dựng dự thảo các kế hoạch hành động tổ chức thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị và kết luận của cấp trên.

Đại diện cho Đảng bộ, đồng chí Trịnh Vinh Mười – PBT Thường trực Đảng ủy và đồng chí: Lê Minh Tuấn – PBT Đảng ủy – CT UBND xã đã thông qua nội dung dự thảo các kế hoạch hành động của Đảng bộ thực hiện Kết luận số 43-KL/TW, ngày 07/01/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới;  Kết luận số 38-KL/TV/, ngày 13/11/2018 của Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tổ giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 15/01/2019 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế; Kết luận số 44-KL/TW, ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận và hoàn toàn thống nhất với các nội dung dự thảo kế hoạch hành động được thông qua tại hội nghị và Đảng bộ thống nhất giao cho Ban chấp hành Đảng ủy hoàn thiện nội dung các kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện trong tháng 6 năm 2019.

Người đăng bài: Nguyễn Thị Thu

Đăng lúc: 30/05/2019 09:01:59 (GMT+7)

Đồng chí: Lê Duy Hạnh – Báo cáo viên Đảng bộ đã thông qua các nội dung:

Người đăng bài: Nguyễn Thị Thu