Về việc xử phạt nguội các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông thông qua hệ thống Camera giám sát và qua các thiệt bị kỹ thuật

Ngày 28/12/2023 15:21:18

CÔNG AN HUYỆN THỌ XUÂN

CÔNG AN XÃ THỌ LÂM

Số: 06/TB-CAX

Thọ Lâm, ngày 26 tháng 12 năm 2023

THÔNG BẢO

Kính gửi:

- Mặt trận Tổ quốc và Trưởng các đoàn thể;

- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn;

- Hiệu trưởng các trường học;

- Trưởng các thôn trên địa bàn xã;

- Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã.

Hàng năm, vào dịp Tết sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, mừng Đảng, mừng Xuân, vui Tết cổ truyền của Nhân dân. Đây cũng là thời điểm lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng, lề đường để buôn bán gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị; tình trạng người dân, học sinh đi xe mô tô, xe máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, điều khiển xe đi không đúng phần đường, phóng nhanh, vượt ẩu... vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng sẽ có chiều hướng ra tăng.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, trật tự nơi công cộng của người dân trong dịp Tết; Thực hiện Kế hoạch số 223/KH-CATX ngày 08/12/2023 của Công an huyện Thọ Xuân về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Giáp Thìn 2024. Công an xã Thọ Lâm thông báo đến Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Hiệu trưởng các trường học; Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các đoàn thể; Trưởng các thôn, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã một số nội dung sau:

1. Từ ngày 25/12/2023, Công an xã Thọ Lâm sẽ tiến hành xử phạt nguội các trường hợp người tham gia giao thông vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông thông qua hệ thống Camera giám sát, qua các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, các hình ảnh người dân cung cấp.

2. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các đoàn thể, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Hiệu trưởng các trường, Trưởng các thôn thông báo rộng rãi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, công nhân, học sinh, hội viên, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn biết, chấp hành.

3. Đề nghị cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tăng cường công tác giám sát người tham gia giao thông, khi phát hiện các hành vi người tham gia giao thông vi phạm về trật tự an giao thông thì cung cấp các hình ảnh đến Công an xã để xử lý.

Công an xã Thọ Lâm thông báo đến Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Hiệu trưởng các trường học; Mặt trận Tổ quốc và Trưởng các đoàn thể; Trưởng các thôn; cán bộ, đảng viên và Nhân dân biết, phối hợp thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: CAX.

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ

Thiếu tá Đỗ Thế Tuân

Đăng lúc: 28/12/2023 15:21:18 (GMT+7)

CÔNG AN HUYỆN THỌ XUÂN

CÔNG AN XÃ THỌ LÂM

Số: 06/TB-CAX

Thọ Lâm, ngày 26 tháng 12 năm 2023

THÔNG BẢO

Kính gửi:

- Mặt trận Tổ quốc và Trưởng các đoàn thể;

- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn;

- Hiệu trưởng các trường học;

- Trưởng các thôn trên địa bàn xã;

- Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã.

Nơi nhận:

- Như trên;