Ngày 08/04/2024 08:44:11

Kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc xã quý 1/2024

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UB MTTQ huyện; của Đảng ủy xã Thọ Lâm, sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của chính quyền, các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Thọ Lâm không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQ các cấp. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ 18, nhiệm kỳ 2024-2029. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; phòng chống dịch bệnh, tham gia phòng cháy chữa cháy, bảo đảm TTATGT, VSMT; ATTP; Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” … Quan tâm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội. Phát động các phong trào thi đua yêu nước, ký kết thực hiện nhiệm vụ chính trị; phát triển kinh tế xã hội, QP-AN năm 2024 giữa MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị XH với các KDC với nội dung trọng tâm là phấn đấu 11/11 KDC xây dựng và thực hiện mô hình “KDC Sáng, Xanh, sạch, đẹp và an toàn”; Duy trì và hoạt động tốt các mô hình tự quản đã ra mắt tại các KDC gắn với thực hiện xây dựng và nâng cao các tiêu chí Nông Thôn mới nâng cao, từng bước xây dựng các tiêu chí Phường. Bên cạnh đó, MTTQ xã còn làm tốt công tác phản biện xã hội, tăng cường nắm tình cơ sở, tham mưu và đề xuất giải quyết vấn đề bức xúc trong Nhân dân.

Thời gian tới, MTTQ xã Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đã đề ra năm 2024; đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2024; nâng cao chất lượng 6 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới, đô thị văn minh", găn với xây dựng các tiêu chí hạ tầng Phường. Duy trì hiệu quả mô hình KDC tự quản đảm bảo ATTP; mô hình KDC tự quản bảo vệ môi trường  trên địa bàn xã. Tiếp tục phối hợp với Thường trực HĐND, UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội, Đại Biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Phối hợp tham gia giám sát với Thường trực HĐND, các Ban của HĐND theo kế hoạch đã được phê duyệt. Tăng cường công tác nắm tình hình cơ sở, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Phối hợp với UBND giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; thực hiện tốt nội quy tiếp công dân, quy định về tiếp nhận và xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo; công tác giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh các hoạt động tham gia bảo đảm an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn.

Kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc xã quý 1/2024

Đăng lúc: 08/04/2024 08:44:11 (GMT+7)