Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
185775

KH tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày 25/05/2018 07:10:27

Nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cùng toàn thể nhân dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động ngăn ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm;

 ỦY BAN NHÂN DÂN              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

      XÃ THỌ LÂM                                     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                                                                

   Số:12/KH-UBND                                            Thọ Lâm, ngày 15 tháng4  năm 2018

 

                                KẾ HOẠCH

Thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

 

     - Căn cứ kế hoạch số 64/KH-BCĐ ngày 11/4/2018 của BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thọ Xuân, về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.                                                                                                                            

       UBND xã Thọ Lâm xây dựng kế hoạch thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, cụ thể như sau:                                                                                                                                                        I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích:                                                                                                                                          

Nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cùng toàn thể nhân dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động ngăn ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm;

Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác đảm bảo ATTP, vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm;

Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

2.Yêu cầu:                                                                                                                                                           Tuyên truyền bằng nhiều kênh thông tin: Phát thanh, băng zôn, tờ rơi, tư vấn trực tiếp.    

Thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, tiêu dùng thực phẩm, rau, thịt, thủy sản và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, thủy sản. Chú trọng vào hoạt động sản xuất rượu thủ công, truyền thống; hoạt động chuyên doanh, bán buôn rượu.              

Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các qui định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP.                                                                                                                                  

Đảm bảo đúng tiến độ, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban Chỉ đạo về quản lý VSATTP huyện.

II- Đối tượng kiểm tra:                                                                                                                        1- Hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống.                                                                                                    2- Hộ sản xuất, kinh doanh rượu.

3- Hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống.              

III- Nội dung kiểm tra:                                                                                                                             1- Việc thực hiện đảm bảo vệ sinh ATTP.                                                                                            2- Thực hiện khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho những người phục vụ.                                                             3- Thực hiện ký cam kết về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.                                                                   IV- Các hoạt động cụ thể:    

1. Nội dung công việc:

- Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm đến các ban ngành đoàn thể, các đơn vị thôn, trường học trên địa bàn xã.

Thời gian: 20 tháng 4 năm 2018.

- Tổ chức kiểm tra các trang trại, gia trại trồng trọt, chăn nuôi; kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thời gian tổ chức kiểm tra: từ ngày 26 đến ngày 27 tháng 4 năm 2018.

2. Phân công các thành viên trong ban chỉ đạo:

- Đồng chí: Lê Minh Tuấn         CT UBND xã - trưởng BCĐ phụ trách chung

- Đồng chí: Nguyễn Văn Long   PCT UBND xã - Phó ban: Trực tiếp chỉ đạo và phân công các thành viên trong Ban tổ chức thực hiện các nhiệm vụ.

- Đồng chí: Nguyễn Thị Thu CC VHXH - Đ/c: Hoàng Quốc Hưng Trường CA xã - Đ/c: Trịnh Văn Đức - Trưởng Trạm y tế xã quản lý và kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và hàng tạp hóa trên địa bàn xã.

- Đồng chí: Lưu Thị Thuyết: CC TP - HT: Có trách nhiệm tham mưu cho Ban chỉ đạo các văn bản pháp luật về Vệ sinh ATTP, biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VS ATTP và tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến nhân dân.

- Đồng chí: Lê Xuân Tuyên CC ĐC - TNMT: Lập kế hoạch đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong sinh hoạt, trồng trọt và chăn nuôi trên địa bàn.

- Đồng chí: Lê Thị Hạnh CC ĐC - XD - NN: Quản lý các hộ gia đình sản xuất, chế biến thực phẩm, các trang trại, gia trại chăn nuôi và trồng trọt trên địa bàn xã đảm bảo không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt.

- Đồng chí: Lê Duy Hạnh  PGĐ TTHTCĐ xã: Phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong xã mở các lớp học để tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

3. Các hoạt động tuyên truyền:                                                                                                                    

- UBND xã giao cho Trạm y tế xã viết bài tuyên truyền về VSATTP để phát trên hệ thống truyền thanh của xã: Mỗi tuần 2 lần.                                                                                                                                                            

- Làm băng zôn khẩu hiệu trên các trục đường chính.

4- Kiến nghị đề xuất:

Trong quá trình tổ chức thực hiện công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm, địa phương đề nghị với phòng, ngành cấp trên nên cử cán bộ chuyên môn cũng như thiết bị cần thiết đề về cùng với địa phương tổ chức đến các cơ sở kiểm tra để đảm bảo tính nghiêm minh hơn.

    Nơi nhận:                                                                        KT. CHỦ TỊCH

      - Phòng y tế;                                                                         P. CHỦ TỊCH

     - Lưu: VP.

 

 

 

  Nguyễn Văn Long

 

KH tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2018

Đăng lúc: 25/05/2018 07:10:27 (GMT+7)

Nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cùng toàn thể nhân dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động ngăn ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm;

 ỦY BAN NHÂN DÂN              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

      XÃ THỌ LÂM                                     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                                                                

   Số:12/KH-UBND                                            Thọ Lâm, ngày 15 tháng4  năm 2018

 

                                KẾ HOẠCH

Thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

 

     - Căn cứ kế hoạch số 64/KH-BCĐ ngày 11/4/2018 của BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thọ Xuân, về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.                                                                                                                            

       UBND xã Thọ Lâm xây dựng kế hoạch thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, cụ thể như sau:                                                                                                                                                        I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích:                                                                                                                                          

Nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cùng toàn thể nhân dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động ngăn ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm;

Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác đảm bảo ATTP, vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm;

Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

2.Yêu cầu:                                                                                                                                                           Tuyên truyền bằng nhiều kênh thông tin: Phát thanh, băng zôn, tờ rơi, tư vấn trực tiếp.    

Thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, tiêu dùng thực phẩm, rau, thịt, thủy sản và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, thủy sản. Chú trọng vào hoạt động sản xuất rượu thủ công, truyền thống; hoạt động chuyên doanh, bán buôn rượu.              

Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các qui định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP.                                                                                                                                  

Đảm bảo đúng tiến độ, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban Chỉ đạo về quản lý VSATTP huyện.

II- Đối tượng kiểm tra:                                                                                                                        1- Hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống.                                                                                                    2- Hộ sản xuất, kinh doanh rượu.

3- Hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống.              

III- Nội dung kiểm tra:                                                                                                                             1- Việc thực hiện đảm bảo vệ sinh ATTP.                                                                                            2- Thực hiện khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho những người phục vụ.                                                             3- Thực hiện ký cam kết về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.                                                                   IV- Các hoạt động cụ thể:    

1. Nội dung công việc:

- Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm đến các ban ngành đoàn thể, các đơn vị thôn, trường học trên địa bàn xã.

Thời gian: 20 tháng 4 năm 2018.

- Tổ chức kiểm tra các trang trại, gia trại trồng trọt, chăn nuôi; kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thời gian tổ chức kiểm tra: từ ngày 26 đến ngày 27 tháng 4 năm 2018.

2. Phân công các thành viên trong ban chỉ đạo:

- Đồng chí: Lê Minh Tuấn         CT UBND xã - trưởng BCĐ phụ trách chung

- Đồng chí: Nguyễn Văn Long   PCT UBND xã - Phó ban: Trực tiếp chỉ đạo và phân công các thành viên trong Ban tổ chức thực hiện các nhiệm vụ.

- Đồng chí: Nguyễn Thị Thu CC VHXH - Đ/c: Hoàng Quốc Hưng Trường CA xã - Đ/c: Trịnh Văn Đức - Trưởng Trạm y tế xã quản lý và kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và hàng tạp hóa trên địa bàn xã.

- Đồng chí: Lưu Thị Thuyết: CC TP - HT: Có trách nhiệm tham mưu cho Ban chỉ đạo các văn bản pháp luật về Vệ sinh ATTP, biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VS ATTP và tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến nhân dân.

- Đồng chí: Lê Xuân Tuyên CC ĐC - TNMT: Lập kế hoạch đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong sinh hoạt, trồng trọt và chăn nuôi trên địa bàn.

- Đồng chí: Lê Thị Hạnh CC ĐC - XD - NN: Quản lý các hộ gia đình sản xuất, chế biến thực phẩm, các trang trại, gia trại chăn nuôi và trồng trọt trên địa bàn xã đảm bảo không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt.

- Đồng chí: Lê Duy Hạnh  PGĐ TTHTCĐ xã: Phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong xã mở các lớp học để tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

3. Các hoạt động tuyên truyền:                                                                                                                    

- UBND xã giao cho Trạm y tế xã viết bài tuyên truyền về VSATTP để phát trên hệ thống truyền thanh của xã: Mỗi tuần 2 lần.                                                                                                                                                            

- Làm băng zôn khẩu hiệu trên các trục đường chính.

4- Kiến nghị đề xuất:

Trong quá trình tổ chức thực hiện công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm, địa phương đề nghị với phòng, ngành cấp trên nên cử cán bộ chuyên môn cũng như thiết bị cần thiết đề về cùng với địa phương tổ chức đến các cơ sở kiểm tra để đảm bảo tính nghiêm minh hơn.

    Nơi nhận:                                                                        KT. CHỦ TỊCH

      - Phòng y tế;                                                                         P. CHỦ TỊCH

     - Lưu: VP.

 

 

 

  Nguyễn Văn Long

 

thủ tục hành chính