Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
185775

Công tác quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn xã Thọ Lâm

Ngày 08/04/2024 08:41:08

 Công tác quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn xã Thọ Lâm

 

Hiện nay, trên địa bàn xã Thọ Lâm có 58 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; 01 bếp ăn tập thể. Trong đó, lĩnh vực ngành y tế quản lý là 11 cơ sở; lĩnh vực Nông nghiệp quản lý là 30 cơ sở, lĩnh vực công thương quản lý là 17 cơ sở

Thực hiện quyết định số 3595 ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP và ATTP nâng cao tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2022 – 2025; UBND xã Thọ lâm đã ban hành KH số: 01/KH-BCĐ ngày 03/01/2023, v/v thực hiện kế hoạch số 111 của UBND huyện Thọ Xuân. Trong đó, UBND Thọ Lâm đã kiện toàn Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm, ban nông nghiệp xã, ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của ban chỉ đạo và ban nông nghiệp; kiện toàn các tổ giám sát cộng đồng về vệ sinh ATTP tại các thôn, phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp và ATTP cho các thành viên Ban chỉ đạo; Xã cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm; công khai đường dây nóng xác nhận các thông tin phản ánh về ATTP.

Để đảm bảo trong công tác quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn xã, trên cơ cở kế hoạch năm của địa phương và các kế hoạch của UBND huyện. BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thọ Lâm đã lập kế hoạch định kỳ vào các đợt cao kiểm và tổ chức kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh.

Trong quá trình kiểm tra đoàn tuyên truyền, nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống cần cung ứng các mặt hàng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP, phòng ngừa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Thời gian tới, để thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn, BCĐ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh ATTP bằng nhiều hình thức đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra theo kế hoạch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm....Cương quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với những giải pháp và cách làm trên, xã Thọ Lâm tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí xã đạt chuẩn vệ sinh ATTP theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Công tác quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn xã Thọ Lâm

Đăng lúc: 08/04/2024 08:41:08 (GMT+7)

 Công tác quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn xã Thọ Lâm

 

Hiện nay, trên địa bàn xã Thọ Lâm có 58 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; 01 bếp ăn tập thể. Trong đó, lĩnh vực ngành y tế quản lý là 11 cơ sở; lĩnh vực Nông nghiệp quản lý là 30 cơ sở, lĩnh vực công thương quản lý là 17 cơ sở

Thực hiện quyết định số 3595 ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP và ATTP nâng cao tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2022 – 2025; UBND xã Thọ lâm đã ban hành KH số: 01/KH-BCĐ ngày 03/01/2023, v/v thực hiện kế hoạch số 111 của UBND huyện Thọ Xuân. Trong đó, UBND Thọ Lâm đã kiện toàn Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm, ban nông nghiệp xã, ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của ban chỉ đạo và ban nông nghiệp; kiện toàn các tổ giám sát cộng đồng về vệ sinh ATTP tại các thôn, phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp và ATTP cho các thành viên Ban chỉ đạo; Xã cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm; công khai đường dây nóng xác nhận các thông tin phản ánh về ATTP.

Để đảm bảo trong công tác quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn xã, trên cơ cở kế hoạch năm của địa phương và các kế hoạch của UBND huyện. BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thọ Lâm đã lập kế hoạch định kỳ vào các đợt cao kiểm và tổ chức kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh.

Trong quá trình kiểm tra đoàn tuyên truyền, nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống cần cung ứng các mặt hàng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP, phòng ngừa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Thời gian tới, để thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn, BCĐ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh ATTP bằng nhiều hình thức đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra theo kế hoạch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm....Cương quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với những giải pháp và cách làm trên, xã Thọ Lâm tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí xã đạt chuẩn vệ sinh ATTP theo đúng kế hoạch đã đề ra.

thủ tục hành chính