Ngày 02/10/2021 20:31:39

Xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Thọ Lâm từ sự đồng thuận của người dân.

Trong những ngày này, đến với Thọ Lâm ai cũng thấy ngay được phong trào thi đua lao động sản xuất, chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh môi trường của nhân dân trong xã đang rất rầm rộ và phấn khởi, bởi những người dân quê hương tôi đang đoàn kết, chung tây cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Với quyết tâm cao, tinh thần yêu quê hương và truyền thống đoàn kết của một làng vốn là cái nôi cách mạng của xã trong hai cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc.

Hơn lúc nào hết, trong thời điểm hiện nay cùng với nhân dân cả nước đang chung tay đẩy lùi đại dịch covid-19. Trước diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường của dịch bệnh, gây tổn thất rất lớn về người và kinh tế của nhân dân, tuy nhiên đảng bộ, chỉnh quyền và nhân dân xã Thọ Lâm vẫn luôn luôn nỗ lực thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép đó là vừa đảm bảo chống dịch và vừa phát triển kinh tế để đảm bảo ổn định đời sống của người dân. Bên cạnh đó việc thực hiện xây dựng hoàn thành kế hoạch Nông thôn mới nâng cao của xã trong năm 2021 đã được đưa vào Nghị quyết của Đảng bộ, nghị quyết của HĐND xã, chương trình kế hoạch của UBND xã và cả trong tiềm thức của nhân dân địa phương.

Với phương châm ''chống dịch như chống giặc'' đi đôi với xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội bền vững, nhân dân Thọ Lâm với phong trào''Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao''. Với khí thế thi đua nông thôn mới, con người mới. Đến với Thọ Lâm hôm nay trong những ngày này thực sự đã có những chuyển động tích cực vừa thực hiện giãn cách xã hội đi đôi với hoạt động của các tổ dân cư trong việc triển khai các phương án xây dựng được nhân dân thảo luận, đóng góp như: bê tông hóa các tuyến giao thông ở các khu dân cư, nâng cấp cơ sở vật chất nhà văn hóa, dự án nước sạch, mỗi gia đình một chậu hoa, một cột cờ … đồng thời triển khai giải phóng hành lang lòng lề đường giao thông trên tuyến đường quốc lộ 47C đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân và làm cho bộ mặt nông thôn khởi sắc.

Nhớ câu xưa  ''Dễ một lần không dân cũng chịu, Khó vạn lần dân liệu cũng xong'', Thiết nghĩ khi dân đã đồng thuận cùng chung tay, góp sức nhất định xã Thọ Lâm sẽ xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao của xã nhà.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Thọ Lâm từ sự đồng thuận của người dân.

Đăng lúc: 02/10/2021 20:31:39 (GMT+7)