Ngày 16/09/2024 16:55:08

Chuyển đổi số có lợi ích gì cho quốc gia và người dân?

1. Chính phủ số đem lại lợi ích gì?
Chính phủ số tạo ra môi trường hoạt động an toàn hơn về dữ liệu, cũng như quy trình vận hành tinh gọn, đơn giản nhưng hiệu quả hơn, từ đó tăng cường khả năng quản lý của Nhà nước, giúp Chính phủ đưa ra những quyết định hợp lý và ban hành chính sách kịp thời để giải quyết các vấn đề từ cấp trung ương đến địa phương.
2. Kinh tế số đem lại lợi ích gì?
Khi Thế giới đang tiến vào thời kỳ công nghiệp 4.0, kinh tế số là hướng phát triển chung nếu không muốn bị đào thải. Nhờ có công nghệ số giúp cải thiện tất cả các khâu từ sản xuất, lắp ráp, gia công cho đến phát triển thương mại điện tử giúp cho kinh tế ngày càng phát triển, sản xuất thông minh mang lại hiệu suất cao hơn, tạo ra nhiều giá trị, của cải hơn. Các ngành sản xuất, dịch vụ đều phát triển cũng là điều kiện để kinh tế toàn cầu tốt hơn, thu nhập người lao động được cải thiện.
3. Xã hội số đem lại lợi ích gì?
Nhờ có xã hội số, người dân có thể truy cập vào các hệ thống thông tin, dữ liệu dân cư cũng như các thủ tục hành chính được đơn giản hóa và có thể thực hiện online tại nhà dễ dàng. Xã hội số còn gắn liền với các yếu tố như giáo dục, y tế, hành chính và có tác động trực tiếp đến đời sống người dân.
Hiện nay, nhiều thủ tục có thể được xử lý, giải quyết tại Cổng Thông tin Dịch vụ công Quốc gia, ngoài ra, một số thông tin cần biết bạn cũng có thể cập nhật tại đây. Có thể xem đây là bước đầu để cải thiện các dịch vụ hành chính trong kế hoạch xã hội số.
Ai cần chuyển đổi số?
Chuyển đổi số được xem là là quá trình thay đổi toàn diện và tổng thể để có thể gắn kết được với nhau, không bị phá vỡ ở bất kỳ mắt xích nào, do đó đây là trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi tổ chức, doanh nghiệp.
Khi nào nên chuyển đổi số?
Chuyển đối số là một quá trình khách quan và tất yếu, đã, đang và tiếp tục diễn ra trong tương lai. Vì cuộc sống không ngừng vận động và tiến bộ từng ngày, do đó mỗi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nếu muốn thích nghi, không bị đào thải thì cũng phải thay đổi tư duy, cách nhìn và cách làm việc dựa trên việc ứng dụng các thành tựu của công nghệ số.

Chuyển đổi số có lợi ích gì cho quốc gia và người dân?

Đăng lúc: 16/09/2024 16:55:08 (GMT+7)

Chuyển đổi số có lợi ích gì cho quốc gia và người dân?

1. Chính phủ số đem lại lợi ích gì?
2. Kinh tế số đem lại lợi ích gì?
3. Xã hội số đem lại lợi ích gì?
Ai cần chuyển đổi số?
Khi nào nên chuyển đổi số?

(Bấm vào đây để nhận mã)