Kế hoạch triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Ngày 17/07/2018 15:14:01

ỦY BAN NHÂN DÂN                           CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THỌ LÂM                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 21/KH - UBND                                       Thọ Lâm, ngày 28 tháng 6  năm 2018

Triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thực hiện Luật căn cước công dân năm 2014, Kế hoạch 65/KH-CATX ngày 23/9/2017 của Công an huyện Thọ Xuân về việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, UBND xã Thọ Lâm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Phổ biến quán triệt các nội dung cơ bản Luật Căn cước công dân, về việc triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Thực hiện công tác quản lý và khai thác dữ liệu Quốc gia về dân cư.

2. Công tác thu thập thông tin phải đầy đủ, chính xác khách quan. Thông tin cá nhân được thu thập vào phiếu phải quản lý theo chế độ tài liệu mật. Kiện toàn tổ chức, biên chế; triển khai lắp đặt máy móc, thiết bị để triển khai đồng bộ, có hiệu quả dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

3. Xác định rõ trách nhiệm, phân công nhiệm vụ đối với từng đồng chí trong công tác triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo kịp thời, thống nhất, hiệu quả. Xác định cụ thể nội dung công việc, thời gian hoàn thành, trách nhiệm được phân công đáp ứng yêu cầu tiến độ, chất lượng đề ra.

II.  NHIỆM VỤ GIẢI PHÁP TRỌNG TÂM:

1. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, trang thiết bị, phương tiện, cán bộ có năng lực, trình độ chuyên môn phù hợp làm công tác xây dựng quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

2. Đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền Luật căn cước công dân năm 2014, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc cung cấp thông tin.

3. Thu thập thông tin về dữ liệu dân cư trên địa bàn.

- Công tác thu thập thông tin dân cư sử dụng phương pháp hướng dẫn kê khai trực tiếp. Tổ công tác thu thập mời chủ hộ và những thành viên trong hộ có liên quan đến nhà văn hóa thôn để hướng dẫn kê khai, ghi thông tin vào phiếu thu thập thông tin dân cư (Mẫu DC01).

- Việc thu thập không được sao chép các thông tin từ nguồn thông tin sẵn mà phải kiểm tra, đối chiếu thông tin với các loại giấy tờ của công dân để đảm bảo chất lượng thông tin thu thập được chính xác, khách quan

4. Tổ chức tổng hợp tình hình, báo cáo kết quả sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm về thực hiện dự án theo Kế hoạch cấp trên.

III. NHIỆM VỤ CỤ THỂ

1. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

2. Tiến hành rà soát nhân, hộ khẩu trên địa bàn quản lý, lập danh sách để tiến hành phát phiếu thu thập thông tin dân cư.

3. trực tiếp triển khai thụ thập, kiểm tra đối chiếu, xác nhận thông tin phiếu thu thập thông tin dân cư, đảm bảo việc thu thập nhanh chóng chính xác, đầy đủ.

4. Tiến hành vận chuyển phiếu thông tin đạt yêu cầu, bàn giao cho đội CSQLHA về TTXH công an huyện Thọ Xuân để scan phiếu theo quy định.

5. Tổng hợp tình hình, kết quả triển khai, khó khăn vướng mắc và nguyên nhân, kiến nghị những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian xây dựng cơ sở dự liệu quốc gia về dân cư tại địa bàn báo cáo công an huyện theo quy định.

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được hỗ trợ cho tổ công tác theo quy định.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Căn cứ Kế hoạch này, các thành viên trong tổ công tác chủ động tích cực tuyên truyền vận động nhân dân. Tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư.

Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo quy định./.

Nơi nhận:                                                            TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

- UBND huyện (để b/c);                                                                   CHỦ TỊCH

- Công an huyện Thọ Xuân (b/c);

- Đảng ủy, TT. HĐND xã (để b/c);

- Lưu: VT.

Lê Minh Tuấn

Kế hoạch triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Đăng lúc: 17/07/2018 15:14:01 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN                           CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THỌ LÂM                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

II.  NHIỆM VỤ GIẢI PHÁP TRỌNG TÂM:

3. Thu thập thông tin về dữ liệu dân cư trên địa bàn.

III. NHIỆM VỤ CỤ THỂ

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo quy định./.

- Công an huyện Thọ Xuân (b/c);

- Đảng ủy, TT. HĐND xã (để b/c);