Xã Thọ Lâm Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND Tỉnh về xây dựng Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự (Giai đoạn 2008-2018)

Ngày 30/05/2018 16:32:58

Sáng ngày 30/5/2018, UBND xã Thọ Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí, đồng chí Lê Ngọc Vĩnh - Phó trưởng công an huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã, Cùng toàn thể BCĐ ANTT xã, các tổ bảo vệ ANTT và các tổ ANXH tại các thôn trong toàn xã. Đồng chí Lê Minh Tuấn  – Chủ tịch UBND xã Thọ Lâm– Trưởng BCĐ ANTT xã chủ trì hội nghị.

Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh (2008 - 2018) tại xã Thọ Lâm cho thấy: triển khai đề án 375 và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, xã Thọ Lâm đã nhanh chóng thành lập BCĐ gồm 23 thành viên, cơ cấu 14 tổ bảo vệ ANTT với 42 thành viên và 105 tổ ANXH.

Trong 10 năm, tổ ANTT xã, Tham gia giải quyết và chuyển hồ sơ cấp trên 452 vụ vi phạm pháp luật tại cơ sở. Trong đó, trực tiếp giải quyết 376 vụ, chuyển công an cấp trên 76 vụ .... Toàn xã có 105 tổ ANXH với hơn 2.000 hộ gia đình tham gia sinh hoạt. Số hộ tham gia tổ ANXH được bố trí theo các tuyến đường, ngõ dân cư. Đã tổ chức ký cam kết làm nhiều việc tốt về ANTT đến các hộ gia đình, 105 tổ ANXH, 14 thôn, các cơ quan trường học đóng trên địa bàn xã; Tập trung chỉ đạo, giải quyết những tình hình, vụ việc phức tạp, nổi cộm về ANTT tại cơ sở.

Hoạt động của tổ ANTT, ANXH, là sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an, quân sự đã tạo nên niềm tin của nhân dân vào lực lượng nòng cốt trong công tác cảm hoá, giáo dục đối tượng đến công tác tố giác, phát giác, tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn xã đã tạo nên thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Với những thành tích đạt được, năm 2017 Thọ Lâm được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đơn vị Quyết thắng;.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh. Từ đó, đóng góp những giải pháp nhắm tiếp tục thực hiện đề án trong những năm tiếp theo tại địa phương.

Đồng chí: Lê Ngọc Vĩnh - Phó trưởng Công an huyện phát biểu.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Vĩnh – Phó trưởng công an huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Thọ Lâm Lâm trong việc chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện chỉ thị số 10 và đề án 375 của UBND tỉnh. Để tiêp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả trong xây dựng khu dân cư làm chủ an toàn về ANTT, đồng chí đề nghị BCĐ ANTT xã và các tổ ANTT, ANXH tại các thôn cần chú trọng thực hiện một số vấn đề sau: Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và đề ra các biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, tiếp tục phát huy hiệu quả cao trong thời gian tới; tiến hành rà soát, kiện toàn, phân công trách nhiệm từng thành viên BCĐ, các tổ bảo vệ ANTT, ANXH ở khu dân cư; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chấp hành pháp luật, các quy tắc, hương ước ở cộng đồng dân cư. Phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an tinh tổ quốc trên địa bàn; tăng cường công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, giải quyết tốt các mâu thuẫn, trong nhân dân, các vụ việc nổi cộm, các tụ điểm phức tạp về ANTT tại khu dân cư, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Đồng chí cũng mong muốn rằng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, hoạt động tích cực của BCĐ ANTT xã, các tổ ANTT, tổ ANXH tại khu dân cư, chỉ thị số 10 và đề án 375 của UBND tỉnh ngày càng thu được kết quả tích cực hơn.

Khen thưởng các tập thể

Tại hội nghị, UBND xã Thọ Lâm cũng đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai thực hiện Đề án 375 và chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh giai đoạn 2008 – 2018.

Nguyễn Thị Thu - CC VHXH xã Thọ Lâm

Đăng lúc: 30/05/2018 16:32:58 (GMT+7)

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Đồng chí: Lê Ngọc Vĩnh - Phó trưởng Công an huyện phát biểu.

Khen thưởng các tập thể

Nguyễn Thị Thu - CC VHXH xã Thọ Lâm