Ngày 27/07/2021 10:25:00

Thọ Lâm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2021

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các Thương, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, những người con yêu dấu của quê hương Thọ Lâm đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, nhân ngày thương binh liệt sỹ, chiều ngày 19/7/2021 đoàn đại biểu của UBND huyện Thọ Xuân do đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn về thăm và tặng quà cho 02 gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

27.7.1.jpg

Đ/c Hoàng Văn Đồng cùng các đ/c lãnh đạo địa phương tặng quà cho các gia đình

Cũng trong buổi thăm hỏi và tặng quà, đoàn đại biểu của huyện cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí cán bộ, công chức xã Thọ Lâm tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nhà bia xã nhà với lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ vì độc lập, tự do và sự trường tồn của dân tộc.

27.7.3.jpg

Đồng chí: Hoàng Văn Đồng, cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia xã THọ Lâm

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” bằng các việc làm cụ thể UBND xã Thọ Lâm đã ban hành kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 22/7/2021 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2021; trong điều kiện đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp chính vì vậy trong ngày thương binh liệt sỹ năm nay, địa phương không tổ chức buổi lễ tập trung như hàng năm, mà thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh của xã và triển khai đến các đơn vị thôn chương trình tổ chức bưởi lễ cũng thực hiện việc giãn cách để đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn, chính vì vậy ngay từ chiều ngày 26/7 Lãnh đạo xã và cán bộ công chức địa phương tổ chức dâng hương tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm của địa phương và buổi tối cùng ngày Đoàn thanh niên của xã tổ chức lễ thắp nến tri ân và hướng dẫn nhân dân dâng hương trong điều kiện phòng chống dịch.

27.7.4.jpg

Đặc biệt vào sáng ngày 27/7/2020, đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành xã Thọ Lâm đã tổ chức thăm hỏi tặng quà, tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân đồng thời bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách. Hiện nay, xã Thọ Lâm có 159 trường hợp đủ điều kiện nhận trợ cấp hàng tháng; Trong đó có 75 thương binh, 28 bệnh binh; 12 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 29 thân nhân Liệt sỹ, 4 người là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 8 người hưởng chế độ tuất, 02 người tham gia kháng chiến bị địch bắt là tù đày.

Trong thời gian qua, xã Thọ Lâm luôn xem công tác đền ơn, đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Để công tác đền ơn, đáp nghĩa thực sự mang lại hiệu quả, xã đã tích cực triển khai và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn, đáp nghĩa đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. Để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa xã Thọ Lâm đã triển khai kế hoạch vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” sẽ được tổ chức thu trong tháng 8 năm 2021. Trên địa bàn xã 100% hộ gia đình chính sách, người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

Thọ Lâm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2021

Đăng lúc: 27/07/2021 10:25:00 (GMT+7)

27.7.1.jpg

Đ/c Hoàng Văn Đồng cùng các đ/c lãnh đạo địa phương tặng quà cho các gia đình