Xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia gắn với Chương trình Nông thôn mới

Ngày 15/06/2018 10:50:06

Xây dựng nông thôn mới là chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện trong giai đoạn 2010 - 2020, nội dung chương trình lớn cả về phạm vi, quy mô và nguồn lực. Nó thể hiện một cách đầy đủ, toàn diện và sâu sắc chính sách về nông nghiệp, nông dân và nông thôn của Đảng, Nhà nước ta. Tiêu chí trường học (Tiêu chí 05) là một trong 19 tiêu chí quan trọng của Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới.

Xác định rõ nội dung yêu cầu của tiêu chí này, UBND xã đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường Mầm non, Tiểu học và THCS thực hiện rà soát, đánh giá và tổng hợp kết quả thực hiện các tiêu chí về trường chuẩn Quốc gia, đặc biệt là việc tham mưu cho Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã có phương án chỉ đạo thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất trường, lớp học. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổ công tác xây dựng NTM của huyện về xây dựng trường Mầm non Thọ Lâm đạt chuẩn Quốc gia trong tháng 6/2018, đảm bảo quy định 70% trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn Quốc gia.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND xã và sự hỗ trợ kinh phí của cấp trên; trường Mầm non Thọ Lâm đã được đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học ngày càng khang trang sạch đẹp, đáp ứng cho việc nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, để tiêu chí cơ sở vật chất đảm bảo theo quy định để được công nhận trường chuẩn Quốc gia, hiện nay địa phương đang tổ chức thi công các hạng mục công trình phòng học, phòng chức năng, bếp ăn 1 chiều, tường rào.... với tổng giá trị công trình hơn 3 tỷ đồng; đồng thời chỉ đạo Ban giám hiệu trường Mầm non đang tập trung hoàn thiện hồ sơ để đề nghị cấp trên thẩm định và công nhận trường Mầm non Thọ Lâm đạt chuẩn Quốc gia.

20180615_093534.jpg

Xác định xây dựng nông thôn mới nói chung, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đáp ứng Tiêu chí số 5 về xây dựng NTM là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp; Sự quan tâm của địa phương về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia từng mức độ; việc huy động nguồn lực cho xây dựng, phát triển giáo dục cùng với nguồn kinh phí xã hội hoá mỗi năm gần một trăm triệu đồng.Vì vậy, cơ sở vật chất trường lớp học Mầm Non và các trường học trên địa bàn xã và đang được xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia gắn với Chương trình Nông thôn mới

Đăng lúc: 15/06/2018 10:50:06 (GMT+7)

20180615_093534.jpg